Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

Cách làm than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa được bán ở đâu? Công ty Môi Trường Xuyên Việt là nơi phân phối sản phẩm than hoạt tính gáo dừa có những thông số và đặc tính được thể hiện như sau.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính có thành phần chủ yếu là carbon, được hoạt hóa từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: vỏ trấu, gáo dừa, tre,…tùy theo mục đích sử dụng.
Than hoạt tính được chế biến thành nhiều dạng: thanh, ống, hạt, bột,…
Với cấu tạo và tính chất đặc biệt, than hoạt tính thường được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống như y tế, công nghiệp và sản phẩm tiêu dùng hằng ngày,..
Than hoạt tính gáo dừa là một trong những loại than hoạt tính được nhắc nhiều đến hiện nay bởi tính chất sử dụng và độ phổ biến.

Cách làm than hoạt tính gáo dừa như thế nào?

Đầu tiên là lựa chọn nguyên liệu, đây là khâu quan trọng để đảm bảo thành phẩm có chất lượng tốt. Cần chọn gáo dừa già để cấu trúc than cứng, không bị vỡ vụn thành muội than ở giai đoạn sau.
coconut-shells
Cách làm than hoạt tính gáo dừa như thế nào
Tiếp theo, gáo dừa sẽ được cho vào lò nung thành than gáo dừa trong điều kiện thiếu oxi ở nhiệt độ cao khoảng 1200 độ C. Ở giai đoạn này, than là dạng tiền hoạt tính,có hình dạng miếng lớn.
than-hoat-tinh-gao-dua-1
Sau đó than gáo dừa được cho vào máy nghiền để xay nhỏ kích thước cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và giúp đồng đều kích thước.
Để có cấu trúc xốp và nhẹ hơn, than gáo dừa phải trải qua quá trình hoạt hóa bằng hơi nước ở nhiệt độ cao.
Với mức nhiệt độ từ 800-950 độ C, thành phần carbon trong than gáo dừa phản ứng với hơi nước và một số chất hóa học khác, hình thành nên rất nhiều lỗ rỗng bên trong bề mặt than, tạo ra thành phẩm là than hoạt tính gáo dừa.
aktivkohle-kokosnuss-1-kg
cách làm than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa được bán ở đâu?

Công ty Môi Trường Xuyên Việt là nơi phân phối sản phẩm than hoạt tính gáo dừa có những thông số và đặc tính như sau:
  • Chỉ tiêu vật lý -Độ ẩm (Moisture): 3% tối đa.-Độ tro (Ash): 3% tối đa.-Cường độ (Hardness): 95% tối thiểu.-Độ pH: Từ 8 – 9.-Điểm cháy: Trên 4500C.-Kích cỡ hạt:
    • Size 3 – 6 mesh (12mm – 18mm)
    • Size 4 – 8 mesh (8mm – 11,5mm)
    • Size 6 – 12 mesh (3mm – 6mm)
    -Tỷ trọng ở 250C: 0,440 – 0,600 g/ml.
  • Chỉ tiêu hóa học:-Chỉ số iod: 900-1000 mg/g-Methylene Blue: 130-170ml/g-Benzene: 22-33%
Đến với công ty Môi Trường Xuyên Việt, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với sản phẩm than hoạt tính gáo dừa do chúng tôi cung cấp. Môi Trường Xuyên Việt xin cam kết luôn đem lại sản phẩm có chất lượng cao cũng như giá cả hợp lý để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét